Kết quả tìm kiếm cho "vẫn ngon ngọt"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1525
Chủ yếu được bán từ tối đến đêm để phát huy tác dụng, món đặc sản sền sệt, có vị đắng lạ này được cả người bản địa và khách thập phương ưa chuộng khi du lịch Hà Giang.
Hồng táo có vị ngọt, giàu dinh dưỡng nhưng không nên kết hợp với một số loại thuốc, không ăn quá nhiều…
Những ngày cuối năm, thời tiết chuyển mùa cận Tết Nguyên đán làm gia tăng đáng kể số ca đột quỵ tại các bệnh viện, đặc biệt ở người cao tuổi và người mắc bệnh nền mạn tính. Bác sĩ cảnh báo, để tránh bỏ qua "thời gian vàng" trong điều trị, khi phát hiện các dấu hiệu bị đột quỵ cần phải đến cơ y tế có đơn vị điều trị đột quỵ gần nhất.
Không chỉ có tên gọi lạ tai, món đặc sản dân dã ở vùng đất Kim Sơn (Ninh Bình) còn gây ấn tượng bởi cách chế biến và thưởng thức thú vị, vừa ngon, vừa giúp giải ngán hiệu quả.
Đùi heo muối Tây Ban Nha là một món quà quý giá rất thích hợp để làm những món quà biếu trong tết người Việt. Món ăn này đến từ Châu Âu sẽ góp phần tạo nên một hương vị ẩm thực mới trong mâm cỗ ngày Tết. Đây cũng là một món ăn thường được xuất hiện nhiều trong các buổi tiệc cuối năm, buổi tiệc gia đình hay các buổi họp mặt thân mật.
Khu vực bến Bà Chi (xã Lê Trì, huyện Tri Tôn) từ lâu được biết đến với những vườn cây ăn trái bạt ngàn, chủ yếu là cây xoài, phong phú với các loại: Xoài cát Hòa Lộc, xoài thanh ca, xoài tượng da xanh, xoài keo... Ngoài ra, bà con nông dân còn canh tác nhiều loại cây trồng khác, cho nguồn thu nhập khả quan, trong đó có cây táo hồng.
Cận Tết cũng là thời điểm nghề nấu đường thốt nốt ở vùng Bảy Núi nhộn nhịp. Len lỏi trong các phum, sóc, những lò nấu đường thốt nốt luôn đỏ lửa, nghi ngút khói cả ngày. Ai cũng tích cực làm việc, vì đây là lúc đường thốt nốt được tiêu thụ mạnh, nhờ trùng với dịp cuối năm.
Ngoài phần chả nướng đậm màu, thơm nức, món bún nổi tiếng ở Nghệ An còn hấp dẫn thực khách bởi thứ nước chấm sền sệt, bùi ngậy được phục vụ kèm theo.
Nằm ở trung tâm xứ Basque thuộc miền Nam nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi - biểu tượng của ẩm thực địa phương, thu hút gần 1 triệu lượt du khách mỗi năm.
Trong lần ghé thăm nhà người quen, tôi có dịp chứng kiến gia đình bạn quây quần ngồi gói bánh tét cùng nhau. Hình ảnh ấy với tôi vô cùng quen thuộc, nhắc nhớ kỷ niệm về nồi bánh tét của mẹ trong những ngày xưa cũ.
Những tháng cuối năm, nhà vườn trên núi Cấm (xã An Hảo, TX. Tịnh Biên) lại tất bật với vụ thu hoạch nông sản. Trong đó, những giàn su được xem như đặc sản và là loại cây mang về thu nhập khá cho người dân.
Những ngày đầu tháng Chạp, gia đình bà Hồ Thị Tuyết (ngụ khóm Tây Hưng, phường Nhơn Hưng, TX. Tịnh Biên) đã tất bật với công việc gói bánh tét phục vụ khách hàng. Dù còn tháng nữa mới đến Tết, nhưng gia đình bà đã dự trù công việc để đáp ứng nhu cầu khách hàng cuối năm.